Khách buôn đổ xô tìm nguồn hàng rong biển: mỗi người đều ôm hàng trăm thùng trở lên.

Đăng bởi Bùi Thị Hoa vào lúc 13/03/2020

Dịch covid-19 bùng phát nhanh chóng với con số lên tới 44 (tính đến ngày12/02/2020) bệnh nhân với diễn biến ngày càng phức tạp hơn. Tại các siêu thị, hàng tạp hóa gần như không đủ cung cấp sức mua của người dân. Khách buôn mua hàng rong biển đã tự mình đến kho của hangbachhoavn  cấp để lấy hàng nhanh hơn.

 

Phỏng vấn khách mua hàng:

 

Chị Ngân (khách buôn) : Trước đây chị cũng hay mua rong biển về chế biến vài món ăn cho gia đình để thay đổi bữa, đồng thời cũng bán trên các trang mạng online. Gần đây dịch corona bùng phát  nên nhiều người đã đi mua đồ dự trữ, nhưng bây giờ mua rau ở chợ lại không an tâm và không dự trữ được lâu. Rong biển vừa dễ ăn đối với nhiều người, lại có thể dự trữ được thời gian dài. Hôm mới bùng phát dịch chị đã mua 50 thùng về vừa để dự trữ vừa bán thử xem sao, nhưng sau thấy mọi người mua nhiều, mình cũng bán được nên hôm nay lại lấy thêm 200 thùng nữa.

(Khách đến kho hàng để lấy hàng trực tiếp)

Chị Mai (khách buôn): Nhà chị có siêu thị Hàn Quốc nên chị đã biết đến loại rong biển này, chị cũng hay mua nhưng mua nhiều thì bên đó không còn hàng để bán. Chị tìm mua hàng trên mạng xem có không, tình cờ thấy bên đây có nhiều hàng mà giá rẻ hơn ở siêu thị nên đã mua luôn mấy thùng về để dự trữ. Nhiều người mua gạo, mua mì rất nhiều, nhưng chẳng lẽ chỉ ăn gạo ăn mì không thì chịu sao được nếu lỡ phải ở nhà trong thời gian dài. Vậy là chị mua luôn 100 thùng về vừa để nhà dùng vừa gửi cho người thân vừa để bán luôn.

(Chuyển hàng lên xe gửi cho khách)

Anh Nam (khách buôn): Đợt trước anh mua ít để bán ở hệ thống cửa hàng nhà mình, gần đây dịch bùng phát mọi người đi mua nhiều lắm , ngày nào cũng có người đến hỏi mua. Anh cho nhập cả xe về bán rải các điểm luôn. Cái này dễ ăn, nhiều người ăn được nên khen lắm.

(Rong biển được bày bán tại các siêu thị )

(Kho hàng rong biển)

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)