Thực phẩm khô cháy hàng vì dịch covid -19

Đăng bởi Bùi Thị Hoa vào lúc 12/03/2020

Trước tình hình bùng phát nhanh chóng của dịch corona đã gây ra nhiều thiếu hụt nghiêm trọng. Người người để đổ xô đi tới các siêu thị mua đồ dự trữ. Tại các siêu thị, tạp hóa nhỏ, bình thường vắng khách, nay lại phải xếp hàng đến hàng tiếng để được chờ thanh toán.

Ba loại thực phẩm cháy hàng mùa dịch covid-19:

  1. Gạo

Gạo là nhu yếu phẩm thiết yếu của không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Đây là được xem là món chính trong mọi bữa ăn, nhiều người còn quan niệm rằng chỉ cần cơm ngon thì thức ăn đơn giản cũng đã đủ no bụng rồi. Gần đây trên các trang mạng tràn ngập hình ảnh người dân, những thương lái xếp hang mua gạo. Ta lại nhớ đến hình ảnh bao cấp thời cha mẹ mình cũng đã từng phải chen chúc như thế để có thể mua được gạo. Những bữa cơm giản dị ngày xưa thời thơ ấu, chỉ cần bát cơm nóng trộng them ít mỡ và nước mắm vậy là đã trở thành món ăn ngon tuyệt đỉnh. Nhà nào sang hơn một chút thì có thêm tóp mỡ đã chiên qua để lấy mỡ còn sót lại.

Mì tôm cháy hàng tại các siêu thị lớn nhỏ, mỗi gia đình đều mang về vài ba thùng mì để dự trữ trong mùa dịch bùng phát.. Mì tôm trong những năm 90 là món ăn sa sỉ chỉ có ở các gia đình giàu có. Thương hiệu Miliket trở thành bá vương chiếm lĩnh thị trường mì tại Việt Nam. Khi các thương hiệu mì xuất hiện nhiều hơn tạo ra sức cạnh tranh giữa các công ty khiến mì tôm trở thành món ăn phổ biến hơn với người dân. Ngày nay, chúng ta có thể thấy tại các gian hàng mì tôm được bày bán với rất nhiều loại, hương vị khác nhau cả các hnagx sản xuất tỏng nước và các hang mì nước ngoài. Từ các thương hiệu mì lâu năm đến các thương hiệu mới đều được săn đón mua hàng với số lượng lớn tại các siêu thị lớn nhỏ.

3. Rong biển

Rong biển món ăn trong những năm gần đây đã trở nên quen thuộc hơn đối với người Việt với đủ loại và đủ món ăn hấp dẫn có thể được làm rong biển. Món cơm cuộn kimbap gần như đã trở thành món ăn quốc dân được người Hàn tự hào về nó trên khắp thế giới.  Đến Việt Nam, rong biển được biến tấu mới lạ để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Không chỉ làm món kimbap nổi tiếng, rong biển còn được sử dụng để nấu canh, làm cơm trộn, làm trứng cuộn, thậm chí có thể ăn kèm với các món ăn; phở, mì, cháo… đều mang lại cảm thanh thanh bởi thực phẩm của biển cả không quá đậm như các món hải hải khác.

#hastag #rongbien #gao #mitom #muahang #covid19 #corona #39 #benhnhan #dutru

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)